Thuỷ Ngân Có Gây Vô Sinh Không?

0
63

Thuỷ Ngân Có Gây Vô Sinh Không?

Em là con trai, 29 tuổi. Năm 15 tuổi, em đánh vỡ chiếc nhiệt kế của một bác sĩ; vì qúa sợ hãi, em đã lấy giấy hót thủy ngân vào hộp rồi đem để vào ngăn kéo của ông ta.

Từ năm 17 tuổi đến giờ em rất lo lắng vì nghe người ta nói rằng “hít phải chất thủy ngân là không có con”, em nhiều lúc như người mất trí, hay gây gổ, rượu, và hễ nhìn thấy cái nhiệt kế là người em cứ nổi gai ốc.

Họ nói tào lao thôi, nhưng em bị ám ảnh bởi câu nói ấy đến mức trở nên bệnh hoạn, tự kỷ ám thị tạo thành một nỗi lo lắng bi quan cho tương lai của mình.

Thuỷ Ngân Có Gây Vô Sinh Không?
Thuỷ Ngân Có Gây Vô Sinh Không?

Trong lúc này, điều quyết định sức khỏe của em – và quyết định cả cuộc đời của em nữa – là phải bỏ ngay thói xấu rượu chè. Rượu sẽ hủy hoại dần các tế bào gan, dẫn tới xơ gan; trước mắt thì “rượu vô, dại ra”, em có thể chuốc lấy những phiền toái, thậm chí những tai hoạ không đáng có.

Còn điều em lo sợ thì khoa học khẳng định là không có. Em đâu phải là một công nhân ngày xưa làm việc liên tục trong một môi trường sặc sụa hơi thủy ngân (khi khoa học chưa phát hiện, phòng bệnh kém).

Đừng vì chiếc nhiệt kế vỡ mà làm hỏng cả cuộc đời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây